Tin Tức

Bài thuốc “thăng đề dương khí”

Bài thuốc “thăng đề dương khí”
Bài thuốc “thăng đề dương khí” là làm cho trung khí mạnh lên thì tà khí không đánh mà phải tự lui… Hải Thượng Lãn Ông cho rằng bài thuốc Bổ trung ích khí được in trong cuốn Nội ngoại thương biện của Lý Đông Viên đặt ra để điều trị chứng dương hư phát sốt và người vốn hư lại cảm mạo, bệnh nội thương lại kèm ngoại cảm… Dương hư thì hãm xuống, tà khí nhân dương hư mà nhập vào.

==> Tham khảo thêm cây thuốc nam khác tại web: http://caythuocnamthanhbinh.com

Bài thuốc gồm: Bạch truật 1 đồng cân, cam thảo (chích) 2 đồng cân, hoàng kỳ 4 đồng cân, nhân sâm 1 đồng cân, sài hồ 1 đồng cân, thăng ma 1 đồng cân, trần bì 1 đồng cân, xuyên quy 2 – 4 đồng cân. Thêm sinh khương 3 lát, đại táo 2 quả. Ngày uống một thang, sắc uống 3 lần trong ngày, uống trước bữa ăn khi thuốc còn nóng.

Bạch truật Thảo Dược Thanh Bình

Vị thuốc bạch truật dùng để bổ dương khí.

=> Tham khảo thêm cây thuốc nam khác tại web: http://duoclieuthanhbinh.com

– Trong bài: hoàng kỳ, nhân sâm có tính cam ôn để ích khí, hoàng kỳ là chủ dược làm quân có công năng bổ khí phối hợp với thăng ma, sài hồ để thăng dương ích khí, vừa bổ khí vừa thăng đề đó là một sự phối hợp cơ bản nhưng nhuần nhuyễn trong dùng thuốc của Đông y. Bạch truật, trần bì, cam thảo, đương quy có tác dụng kiện tỳ lý khí, dưỡng huyết hòa trung là các vị thuốc hỗ trợ làm thần. Hoàng kỳ ngoài bổ khí còn có tác dụng cố biểu, thăng ma, ngoài tác dụng thăng dương còn có tác dụng giáng hỏa để trị chứng đau đầu, sài hồ còn có tác dụng thanh nhiệt để giải cơ trị chứng mệt mỏi.

– Cho nên người dương khí hư mà bị ngoại cảm cũng có thể dùng bài này gọi là “cam ôn trừ nhiệt”. Hải Thượng Lãn Ông cũng cho rằng bài Bổ trung ích khí có tác dụng trị chứng cơ thể suy nhược, khí hư, tỳ vị suy yếu, nâng cao thể lực… Tùy từng chứng bệnh và thể trạng bệnh nhân mà gia giảm và dùng liều lượng cho thích hợp.

=>> Tham khảo thêm cây thuốc nam khác:

Mua củ bạch chỉ ở đâu

Cây huyết dụ chữa bệnh gì

Mua cây thuốc dòi tại Thảo Dược Thanh Bình

BS. Nguyễn Xuân Trung

(Sức khỏe đời sống)

* Với tinh thần trách nhiệm, Thảo Dược Thanh Bình cam kết sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, mức giá cạnh tranh. Bên cạnh đó chúng tôi còn hổ trợ vận chuyển hàng trong khắp cả nước…

* Công Ty TNHH Trà Thảo Dược Thanh Bình, Hotline: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345 (Mr.Bình)

* Đ/c: 608 Nguyễn Oanh, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp Hcm

Post Comment